Xem phong thủy nhà cho căn hộ chung cư chuẩn nhất

loading...
Đánh giá bài viết

Xem phong thủy nhà cho căn hộ chung cư chuẩn nhất với những điều được gợi ý trong bài viết này sẽ đem lại sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ. Căn hộ chung cư tuy không phải là một ngôi nhà độc lập, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sắp xếp bài trí những phòng ốc, vật dụng trong nhà theo phong thủy đó. Để căn hộ của bạn hợp phong thủy nhất, hãy cùng mecuteo.net tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đặc trưng phong thủy của căn hộ chung cư

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản… của nhà truyền thống nhưng vẫn có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

loading...

Xem phong thủy nhà cho căn hộ chung cư chuẩn nhất phần 1

Nhà chung cư thường chọn giải pháp không gian kết hợp giữa khách và bếp thành không gian sinh hoạt chung.

Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Cũng như những ngôi nhà độc lập, chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).

Xem thêm  Ý nghĩa tranh phong thủy thường gặp giúp bạn chọn lựa đúng

Chọn hướng nhà chung cư

 • Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ.
 • Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
 • Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng.
 • Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Chọn mua chung cư theo mệnh trạch nhân khẩu

 • Tầm nhìn cũng là một phần quan trọng khi chọn căn hộ chung cư.
 • Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố cần quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú.
 • Thông thường, diện tích căn hộ không rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…).
  Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này.
 • Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.
Xem thêm  Tử vi thứ sáu ngày 18/3/2016 của 12 cung hoàng đạo

Những chú ý cần biết khi chọn lựa căn hộ chung cư

 • Thứ nhất là Trực xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh.
 • Thứ hai là Trực xung do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp mà kế trục đường giao thông sẽ bị nhân Hung khí và ồn ào. Thứ ba là Trực xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau khiến nhà này bước ra đụng nhà kia. Trong các trường hợp vừa nêu, giải pháp khắc phục là bố trí bình phong bên trong (có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực xung mà không phải đảo cửa, phá vỡ kết cấu chung.
 • Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương – Hình Thể. Các góc phòng bị thiếu thì nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. Kết hợp dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng Khí tốt.

Thiết kế phòng chung cư theo quy tắc Môn – Táo – Chủ

 • Nhà chung cư thường được tính diện tích khá sát theo tiêu chuẩn nhân khẩu sử dụng, do đó bài trí nội thất phải tận dụng các không gian đa năng để giảm thiểu việc ngăn chia manh mún. Chính các không gian chung – đa năng sẽ quyết định Trường khí toàn căn hộ có tốt hay không. Khởi đầu từ Trung cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để bài trí căn hộ, bắt đầu là cửa chính – bếp rồi đến chỗ ngủ và làm việc của chủ nhân.
 • Phần Môn ở chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, có thể xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ là có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được sinh khí và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để đón dương quang và gió lành.
Xem thêm  Xây nhà theo phong thủy đúng cách để gia đình gặp điều tốt lành

Căn hộ chung cư khi được thiết kế đã mang dáng dấp riêng, khó có thể phù hợp với mệnh trạch của bạn, do đó bạn cần tìm kiếm hướng chung cư phù hợp. Bên cạnh đó, việc bài trí bên trong căn hộ và điều mà bạn cần quan tâm hơn cả bởi căn hộ chung cư thường có diện tích sử dụng nhỏ. Để có được cuộc sống thoải mái, phù hợp với nhu cầu sử dụng và mệnh trạch của gia chủ, bạn đọc hãy lưu ý bài viết trên đây của mecuteo.net nhé.

Comments

loading...