Tìm hiểu bát cung trong phong thủy trên bát quái đồ cho người sắp làm nhà

loading...
Tìm hiểu bát cung trong phong thủy trên bát quái đồ cho người sắp làm nhà
5 (100%) 2 votes

Tìm hiểu bát cung trong phong thủy trên bát quái đồ cho người sắp làm nhà dưới đây sẽ đem đến cho các bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất của thuật phong thủy phương đông, giúp đỡ các bạn hiểu hơn những điều thầy bói nói để có nhận định đúng nhất khi xây cất nhà cửa. Theo thuật phong thủy, bát quái đồ có 8 cung gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu liên quan trực tiếp đến việc xây cất nhà cửa là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh và Họa Hại. Đâu là cung tốt, đâu là cung xấu và ảnh hưởng của những cung này như thế nào. Cùng mecuteo.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi một hướng ứng với 1 cung và 1 sao. Mỗi cung lại có một ý nghĩa tích cực, tiêu cực riêng.

loading...

Tìm hiểu bát cung trong phong thủy trên bát quái đồ cho người sắp làm nhà phần 1

1. Cung Thiên Y (Tian Yi): (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt)

Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh, phòng kho,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

2. Cung Sinh Khí (Sheng Qi): (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt)

Sinh Khí là khu vực tốt nhất trong ngôi nhà. Nó đại diện cho sự thăng tiến, thành công về tài chính, sự nồng nhiệt, và sức sống. Khu vực này là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học, hay phòng là việc.

Xem thêm  Tử vi cung Sư Tử tháng 1/2016

Sinh Khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc, vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đặt giường của bạn theo hướng này và đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này.

3. Cung Diên niên (Yan Nian): (Thuộc sao Vũ Khúc, tốt)

Đây là cung hòa thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hòa thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hòa dịu, với nữ giới có bạn đời tốt.

Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

4. Cung Phục vị (Fu Wei): (Thuộc sao Tả Phù, tốt)

Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tìnhdục giảm sút.

Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho… thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

5. Cung Tuyệt Mệnh (Jue Ming): (Thuộc sao Phá Quân, rất xấu)

Ở vào cung Tuyệt Mệnh là khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khỏe tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

Xem thêm  Xem tử vi vận mệnh 2016 cung Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Nếu cung Tuyệt Mệnh vào vị trí tốt: chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

6. Cung Ngũ Quỷ (Wu Gui): (Thuộc sao Liêm Trinh, xấu)

Nếu Cung Ngũ Quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt.

Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hỏa hoạn.

7. Cung Lục sát (Liu Sha): (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu)

Nếu Cung Lục Sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đường tình duyên.

Nếu cung Lục sát là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

8. Cung Họa Hại (Huo Hai): (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu)

Nếu Cung Họa Hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự.

Nếu cung Họa Hại là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài…

Xem thêm  Top 10 ngôi chùa nổi tiếng về cầu may mắn - phát đạt - cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam

Tìm hiểu bát cung trong phong thủy trên bát quái đồ cho người sắp làm nhà trên đây đã nói rõ cung nào là cung tốt, cung nào là cung xấu, và những vị trí kiến trúc nào của ngôi nhà ứng với cung đó thì đem lại tốt lành cho gia chủ. Nếu đang có ý định xây cất nhà, các bạn đọc hãy lưu ý đến những cung này nhé.

Comments

loading...