Que thử thai dùng được mấy lần chị em đã biết đến chưa?

0
36

Liên quan đến việc sử dụng que thử thai, một câu hỏi thường gặp nhất là liệu một que thử thai dùng được mấy lần? Hoặc có những câu hỏi khác cũng hay xuất hiện đồng thời như: Có được dùng lại que thử không? Dùng lại có ra kết quả chính xác không?…Những câu hỏi này được đề cập là do nhiều chị em không chắc chắn với kết quả vừa thử, và không biết mình đã làm sai bước nào. Có khi chỉ đơn giản là họ muốn khẳng định lại “lời báo” kỳ diệu này.

Một que thử thai hiện tại trên thị trường có giá phổ biến từ 10.000 đến 20.000 đồng, que thử điện tử hoặc nhập ngoại có thể lên đến 400.000 đồng. Có lẽ nào, trong lúc kinh tế khó khăn, dù biết là ngốc nghếch, nhưng bạn đã tự hỏi liệu có thể dùng lại que thử thai để tiết kiệm chi phí!

Que thử thai dùng được mấy lần? Được nhiều chị em quan tâm bởi họ muốn tiết kiệm chi phí. Ảnh: Internet

1. Que thử thai dùng được mấy lần

Thự ra, việc đắn đo rằng que thử thai dùng được mấy lần đa phần cũng không hẳn do ý muốn tiết kiệm chi phí. Câu hỏi này cũng khá bình thường, liên quan đến việc xác định lại cách dùng một sản phẩm thuộc lĩnh vực y khoa mà thôi.

Và theo chuyên gia, một que thử thai, chỉ được khuyến cáo dùng một lần duy nhất, không được tự ý dùng lại lần hai, bởi những nguyên nhân sau:

  • Như nhiều người đã biết, xét nghiệm thử thai được thực hiện dựa trên nồng độ hCG có trong mẫu máu hay nước tiểu – là loại hormone được sản sinh ngay sau khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung.
  • Hiện tượng này thường xảy ra từ ngày thứ 6 sau khi thụ thai thành công, và sẽ tiếp tục tăng nhanh, tăng gấp đôi sau mỗi 2 – 3 ngày. Nếu hCG đã hiện diện trong nước tiểu của bạn, nó sẽ “kết bạn” với kháng thể đã được thêm vào mực in trên que thử, cho ra kết quả dương tính rõ ràng.
  • Sau khi dùng một lần, cả kháng thể lẫn mực đều không còn để cho bạn thêm một câu trả lời nào nữa, kể cả vạch thứ hai vẫn chưa được kích hoạt để hiện lên thì một khi que thử đã ướt, nó cũng không còn tác dụng.
  • Đối với que thử điện tử, khi kết quả đã hiện lên thì dù làm cách nào nó cũng sẽ không mất đi cho bạn thử lại. Đó là chưa kể, việc thử lần tiếp sẽ không được vệ sinh, bởi nó đã ngâm trong nước tiểu trước đó.

Kết luận:

Như vậy, tất cả các thiết bị thử thai nhanh đều chỉ có thể dùng một lần, cũng như bạn không thể chỉ dùng một mẩu giấy quỳ để thử đi thử lại các chất xem tính axit hay kiềm. Nếu bạn cần sự khẳng định mạnh mẽ, tốt nhất hãy đến bệnh viện để thử nước tiểu kết hợp thử máu để cho ra kết quả chính xác và rõ ràng nhất.

Tất cả các thiết bị thử thai nhanh đều chỉ có thể dùng một lần duy nhất. Ảnh: Internet

Như đã nói ban đầu, có những người thắc mắc về số lần dùng que thử là vì muốn xác định lại cách dùng. Cũng không loại bỏ trường hợp có những chị em vẫn trong tâm thế muốn sử dụng lại que thử một lần nữa, để tiết kiệm chi phí tối đa, đặc biệt với trường hợp sử dụng que mắc tiền hơn như que điện tử và que ngoại nhập. Nhưng với sự khẳng định của các chuyên gia, thì mỗi que chỉ được sử dụng một lần, tuyệt đối không sử dụng lần hai.

Nhằm giúp chị em không cần phải tiêu phí nhiều tiền cho chuyện que thử, sẽ mách cho chị em 5 loại que thử thai được đánh giá là cho kết quả chính xác cao, đặc biệt giá thành tương đối rẻ. Điều này cũng tránh được trường hợp vì không biết thông tin nhiều que thử, mà bị người bán lừa gạt loại mắc tiền, nhưng không cho kết quả chính xác.

2. Top 5 que thử thai tốt nhất hiện nay

2.1 Que thử thai Quick Stick

Quick Stick là que thử thai hiện được dùng phổ biến hơn hết trên thị trường tại Việt Nam. Là loại que thử được sử dụng phổ biến và tin dùng trong các phòng khám, bệnh viện phụ sản và các cơ sở kế hoạch hóa gia đình.

Quick Stick có độ chính xác lên đến 99%, trong khi các sản phẩm khác trên thị trường chỉ có 97%. Thời gian sử dụng có hạn lên đến 3 năm, phát hiện thai khi mới chỉ 7 ngày tuổi. Nghĩa là chỉ sau 7 ngày quan hệ, thì người phụ nữ đã có thể biết mình có thai hay không và lên kế hoạch.

Giá thành : Từ 17.000 đến 20.000 đồng một que, tùy vào hiệu thuốc, đại lý buôn bán và phân phối.

Quick Stick là que thử thai hiện được dùng phổ biến hơn hết trên thị trường tại Việt Nam. Ảnh: Internet

2.2 Que thử thai Chip Chips

Loại que thử thai này hẳn được nhiều bạn biết đến. Cách sử dụng của chúng cũng đơn giản như các loại que thử thai khác. Một bộ sản phẩm sẽ gồm cốc nhựa và que đựng trong túi nhôm.

Xác định có thai hay chưa thông qua hiển thị 1 vạch hoặc 2 vạch của que thử, 1 vạch là chưa có thai, 2 vạch là đã đậu thai.

Giá thành : từ 6.000 đồng cho một que, tùy vào hiệu thuốc, đại lý buôn bán và phân phối.

Loại que thử thai Chip Chips này hẳn được nhiều bạn biết đến. Ảnh: Internet

2.3 Que thử thai Cyclotest

Nói về que thử thai Cyclotest, mặc dù có giá đắt hơn so với các sản phẩm cùng chức năng trên thị trường, nhưng sản phẩm có độ chính xác cao (sai số thấp). Hàng được nhập khẩu từ Đức, và có khả năng phát hiện thai sớm hơn các que thử thai thông thường.

Cyclotest có độ chính xác lên đến 99,9%, gần như không có sai số. Chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu và đợi khoảng 10 và đợi 5 phút để đọc kết quả.

Giá thành : khoảng 100.000 đồng một que, tùy vào hiệu thuốc, đại lý buôn bán và phân phối.

Cyclotest có độ chính xác lên đến 99,9%, gần như không có sai số. Ảnh: Internet

2.4 Que thử thai Abon 

Que thử thai Abon phát hiện được thai sớm ngay sau ngày chậm kinh đầu tiên (khoảng 7 – 10 ngày sau khi thụ thai). Độ nhạy 100%, độ đặc hiệu 100%, độ chính xác 100%.

Kết quả nhanh trong vòng 3 – 10 phút, sử dụng bất kỳ thời gian nào trong ngày, nhận mẫu nước tiểu trực tiếp, không cần sử dụng cốc nghiệm.

Giá thành : 15.000 đồng một que, tùy vào hiệu thuốc, đại lý buôn bán và phân phối.

Que thử thai Abon phát hiện được thai sớm ngay sau ngày chậm kinh đầu tiên. Ảnh: Internet

2.5 Que thử thai Amestick

Đây là que thử thai được đánh giá là phát hiện thai nhanh nhất hiện nay, nó có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn trong ngày. Cốc thử thông minh, tay cầm chống bẩn

Giá thành : 7.000 đồng một que, tùy vào hiệu thuốc, đại lý buôn bán và phân phối.

Đây là que thử thai được đánh giá là phát hiện thai nhanh nhất hiện nay. Ảnh: Internet

Qua thông tin ở trên, hẳn chị em đến đây cũng xác đinh tiên quyết về việc que thử thai dùng được mấy lần. Tùy theo khả năng kinh tế và quyết định của mỗi người, mà có lựa chọn que thử theo ý mình. Nhìn chung, tất cả các loại que thử thai chất lượng có mặt trên thị trường, đều có cách sử dụng giống nhau và độ chính xác tương đương nhau. Có chăng, que thử chỉ khác nhau về thương hiệu và giá thành khác nhau một phần cũng bởi thương hiệu ấy. Thêm vào đó, các chuyên gia nhấn mạnh, tất cả loại que thử thai, tốt nhất chỉ được dùng một lần, dù là nhãn hiệu nào, loại nào đi chăng nữa vì nếu dùng lại sẽ không cho ra kết quả chính xác. Do đó, chị em đừng vì quá tiết kiệm mà cản trở niềm vui nhận kết quả từ kế hoạch mang thai của vợ chồng mình nhé. 

Nguyễn Hợp tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận