Quan hệ khi đang có kinh bạn được gì và mất gì?

0
8

Quan hệ khi đang có kinh là việc không hiếm gặp đối với những ai đang trong cuộc sống lứa đôi. Đây không phải là hoạt động “chống chỉ định” khi bạn đang trong chu kỳ của mình. Tuy nhiên, liên quan đến việc này sẽ có những mặt tiêu cực và tích cực mà bạn nên xem xét nếu có ý định thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu những mặt đó là gì nhé. 

Quan hệ khi đang có kinh là chuyên không hiếm gặp đối với những ai đang trong cuộc sống lứa đôi. Ảnh Lifeandtrendz 

1. Bạn có thể quan hệ khi đang có kinh không

Trong những năm bạn còn khả năng sinh sản , thông thường bạn sẽ có kinh mỗi tháng một lần. Trừ khi bạn quá mệt mỏi, bạn không bắt buộc phải tránh quan hệ khi đang có kinh. Mặc dù hoạt động này diễn ra trong những ngày hành kinh có thể khiến mọi thứ trở nên hơi lộn xộn, nhưng cũng có một số lợi ích bạn nhận được thông qua nó.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh và an toàn là những khía cạnh khác bạn cũng cần phải quan tâm nếu giao ban trong những ngày đèn đỏ. 

Bạn vẫn có thể sống đời sống chăn gối bình thường trong những ngày hành kinh. Ảnh Healthline 

2. Lợi ích của việc quan hệ khi đang có kinh

Lợi ích của việc quan hệ khi đang có kinh có thể kể đến gồm:

2.1. Quan hệ khi đang có kinh giúp bạn giảm cảm giác chuột rút

Tình trạng chuột rút khi có kinh là kết quả của việc tử cung co bóp để đẩy lớp niêm mạc ra ngoài. Nếu quan hệ khi đang có kinh và đạt cực khoái, các cơ của tử cung cũng co bóp, sau đó chúng thả lỏng. Việc này sẽ giúp giảm bớt cảm giác chuột rút cho bạn.

Tình dục cũng kích hoạt giải phóng các chất hóa học gọi là endorphin, giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Thêm vào đó, việc tham gia vào hoạt động tình dục cũng chiếm trọn tâm trí của bạn. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác khó chịu do kỳ kinh nguyệt gây ra trong một khoảng thời gian nhất định.

2.2. Quan hệ khi đang có kinh giúp rút ngắn thời gian hành kinh của bạn

Sự co bóp do cực khoái mang lại sẽ giúp đẩy các chất lỏng ra ngoài nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian hành kinh của bạn.

2.3. Quan hệ khi đang có kinh giúp bạn tăng ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục của bạn thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt , nhờ vào sự dao động của nội tiết tố. Trong khi nhiều phụ nữ nói rằng họ thấy ham muốn hơn vào khoảng thời gian rụng trứng . Một số khác lại cho biết họ thấy hứng thú với tình dục hơn trong kỳ kinh nguyệt. 

Quan hệ khi đang có kinh có thể giúp bạn tăng ham muốn tình dục. Ảnh Elacup 

2.4. Bạn không cần sử dụng chất bôi trơn nếu quan hệ khi đang có kinh

Đây là một lợi ích nghe hơi lạ nhưng thực tế là vậy. Việc quan hệ khi đang có kinh sẽ giúp bạn không cần sử dụng chất bôi trơn.

2.5. Quan hệ khi đang có kinh giúp bạn giảm cảm giác đau đầu

Nhiều phụ nữ phải đối mặt với cảm giác đau đầu trong kỳ kinh nguyệt, và phần lớn trong số họ tránh quan hệ khi đang có kinh. Tuy nhiên, một số chị em có hoạt động này khi hành kinh cho biết, nó giúp làm giảm một phần hoặc toàn bộ cơn đau đầu của họ.

3. Mặt trái của việc quan hệ khi đang có kinh

Bên cạnh một số điểm tích cực thì quan hệ khi đang có kinh cũng có những mặt trái. Điểm dễ thấy nhất khi bạn giao ban trong kỳ kinh nguyệt đó là mọi thứ sẽ hơi lộn xộn. Máu kinh có thể dính vào chăn, gối, thậm chí cả vào đối tác của bạn, đặc biệt nếu bạn là người thường bị ra máu nhiều khi hành kinh.

Ngoài việc làm bẩn giường, chảy máu có thể khiến bạn cảm thấy mất tự chủ. Lo lắng về việc làm mọi thứ lộn xộn có thể làm mất đi một phần hoặc toàn bộ niềm vui trong lần gần gũi của bạn.

Một rủi ro không thể bỏ qua đó là nguy cơ bạn bị nhiễm trùng khi hoạt động tình dục trong những ngày hành kinh. Vì đây là giai đoạn cổ tử cung mở ra để đẩy chất lỏng ra ngoài, cũng như sức đề kháng của cơ thể bạn giảm xuống.

Nguy cơ bạn tình của bạn bị nhiễm bệnh từ bạn cũng không phải là không có, vì anh ấy sẽ tiếp xúc trực tiếp với máu kinh của bạn. Khả năng lây nhiễm bệnh khá cao nếu bạn là người có mầm bệnh.

Một điều bạn cần lưu ý đó là nếu bạn dự định quan hệ khi đang có kinh và bạn đang sử dụng tampon, hãy lấy nó ra trước. Nếu bạn quên tampon khi quan hệ, nó có thể bị đẩy sâu vào âm đạo và bạn sẽ cần gặp bác sĩ để lấy nó ra. 

Quan hệ khi đang có kinh cũng tiêm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần nắm rõ. Ảnh Shape 

4. Bạn có thể mang thai nếu quan hệ khi đang có kinh không

Nếu bạn đang không có kế hoạch có con , thì nên sử dụng biện pháp ngừa thai khi quan hệ tình dục, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của chu kỳ kinh nguyệt. Tỷ lệ thụ thai của bạn thấp hơn khi bạn đang có kinh nhưng không phải là không thể xảy ra.

Chúng ta biết rằng tỷ lệ thụ thai sẽ ở mức cao nhất vào những ngày quanh thời điểm rụng trứng . Tuy nhiên, độ dài chu kỳ kinh của mỗi phụ nữ là khác nhau, và độ dài này có thể thay đổi hàng tháng mà bạn khó kiểm soát được. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, thì nguy cơ mang thai nếu quan hệ khi đang có kinh càng cao.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, tinh trùng có thể sống trong cơ thể bạn 3 – 5 ngày (thậm chí lâu hơn, dù hiếm gặp). Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ kinh dài 22 ngày và bạn rụng trứng ngay sau khi có kinh thì có khả năng là trứng được phóng thích khi tinh trùng vẫn còn nằm trong đường sinh sản của bạn. 

Nếu bạn đang không có kế hoạch có em bé, thì nên sử dụng biện pháp ngừa thai bất cứ khi nào quan hệ tình dục. Ảnh Healthline 

5. Có nên sử dụng biện pháp bảo vệ nếu quan hệ khi đang có kinh không

Sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ giúp bạn tránh được việc mang thai ngoài kế hoạch. Tuy nhiên, chỉ duy nhất bao cao su là có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục . 

Bao cao su giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ảnh Healthshots 

6. Bí quyết giúp bạn thấy thoải mái hơn trong việc quan hệ khi đang có kinh

Để việc quan hệ khi đang có kinh được thoải mái hơn, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

  • Hãy cởi mở và trung thực với “đối tác” của bạn. Bạn hãy cho anh ấy biết cảm giác của bạn khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt và hỏi xem anh ấy thấy như thế nào về điều này. Nếu một trong hai người do dự, hãy thẳng thắn nói với nhau những lý do đằng sau sự khó chịu.
  • Nếu bạn đang dùng tampon, hãy lấy nó ra trước khi bước vào cuộc vui.
  • Trải một chiếc khăn tối màu lên giường hoặc giao ban dưới vòi sen hay trong phòng tắm để tránh tình trạng lộn xộn khó xử.
  • Chuẩn bị sẵn khăn ướt.
  • Yêu cầu “đối tác” sử dụng bao cao su.
  • Đổi tư thế nếu tư thế bình thường khiến bạn không thoải mái. 
Bạn hãy cởi mở và trung thực với “đối tác” của bạn khi “yêu”. Ảnh Beauty & Health Tips 

Quan hệ khi đang có kinh dù có thể gây nhiều phiền phức, nhưng nó vẫn được “tiến hành” vào một chu kỳ nào đó của bạn. Bạn hãy chú ý đến vấn đề an toàn cũng như thử áp dụng các bí quyết đã gợi ý ở trên để cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái hơn.

Theo Healthline

Lily Nguyễn lược dịch

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận