Mẹ bầu nên lưu ý gì khi mua đồ cho trẻ sinh đôi, sinh ba?

0
7

Việc mua sắm những món đồ cần thiết dành cho trẻ là điều mẹ bầu nào cũng sẽ khá lúng túng. Nhất là khi mẹ bầu sinh đôi hay sinh ba.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp mẹ bầu phải cùng lúc đón hai hay ba nhóc chào đời sẽ hoàn toàn chủ động với việc vô cùng cần thiết này.

Đầu tiên, mẹ bầu cần phải biết rằng sinh đôi hay sinh ba không nhất thiết phải mua gấp đôi hay gấp ba lần những vật dụng cần thiết cho bé. Nguyên tắc này sẽ giúp mẹ bầu tiết kiệm không ít đấy.

Không nhất thiết mẹ bầu phải sắm gấp đôi tất cả mọi thứ cho trẻ nếu sinh đôi nhé.

Thứ hai bạn nên chia danh sách những món đồ cần thiết phải mua thành từng nhóm khác nhau theo mức độ cần thiết của chúng. Mẹ cần bắt đầu mua những món đồ thiết yếu nhất sau đó mới đến những món đồ ít quan trọng hơn.

Những vật dụng bắt buộc mẹ bầu phải mua cho trẻ là:

– Giường cũi:

Gường cũi là đồ vật đầu tiên mẹ bầu nên mua vì chúng cần cho trẻ để bé có không gian thoải mái. Mẹ bầu có thể mua cho mỗi bé một giường cũi hoặc mua một chiếc giường cũi có diện tích lớn một chút để các bé nằm chung.

-Miếng lót cũi:

Để bé nằm thoải mái mẹ cần mua miếng lót cũi. Tuy nhiên, dù là cũi chung hay riêng thì các miếng lót cũi vẫn nên riêng nhau để dể vệ sinh cho các bé.

-Bình sữa:

Bình sữa là vật dụng cho bé mẹ bầu nên đầu tư.

Bình sữa nên được mua riêng và mỗi bé nên có nhiều hơn 1 bình sữa tùy theo nhu cầu. Đây là khoảng chi phí mẹ bầu không nên tiết kiệm nhé.

Ngoài ra những vật cần thiết khác như tã, tất, nón, quần áo… mẹ bầu cũng nên mua số lượng vừa đủ, tuy nhiên cũng cần đảm bảo có thể giặt phơi kịp thay cho bé.

Những vật dụng mẹ có thể cân nhắc thêm

– Ghế ô tô:

Ghế ô tô dĩ nhiên chỉ cần cho bé nếu mẹ bầu có một chiếc ô tô rồi. Chúng sẽ bảo đảm an toàn bà dễ chịu cho bé khi đi ô tô chung với mẹ.

– Ghế rung:

Ghế rung sẽ là nơi tuyệt vời cho bé tự vui chơi một mình mà không phải nằm cả ngày trong cũi. Cái này thì mỗi bé nên có một chiếc, nếu không thì các bé sẽ tị nạnh nhau đấy.

Vật dụng chỉ sắm 1 món là đủ cho các bé

– Xe đẩy được thiết kế cho trẻ sinh đôi hoặc sinh ba:

Nếu mẹ định mua cho mỗi trẻ 1 chiếc xe đẩy thì mẹ nên tính toán luôn việc cần có hai người để phụ trách đẩy xe. Nếu gặp khó khăn với việc kiếm người thì mẹ nên chọn xe đẩy dành cho các cặp sinh đôi hay sinh ba tiện lợi.

Xe đôi cho trẻ song sinh là tiện lợi nhất cho mẹ.

– Gối ghép cho 2-3 bé bú:

Một trong những vật dụng tiện lợi nữa là gối ghép dùng cho các bé cũng bú mẹ hay bú bình một lúc. Mẹ nên đầu tư đồ dùng này vì chúng rất tiện ích.

– Thảm ngồi chơi:

Nếu có điều kiện, bạn hãy mua cho các bé một tấm thảm rộng để cùng ngồi chơi. Vừa cho các bé một không gian sạch sẽ cũng vừa giúp các bé có cơ hội vận động tay chân đấy.

– Võng / Nôi đưa:

Võng hay nôi đưa là thứ cần thiết để mẹ vỗ bé ngủ. Tuy nhiên nếu bé còn nhỏ thì cả hai hay ba cùng nằm trên cõng hay nôi đều được. Do vậy mẹ có thể chỉ mua một chiếc thôi là cũng đủ rồi.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận