Làm sao để dễ thụ thai – Vợ chồng bạn đừng bỏ qua 5 tư thế quan hệ này

0
10

Trong đời sống vợ chồng, tư thế quan hệ không quyết định khả năng có thai. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có em bé và tự hỏi làm sao để dễ thụ thai, thì việc thử nghiệm một vài kiểu Kama Sutra cũng chẳng có hại gì. Vậy các chuyên gia khuyên bạn như thế nào trong vấn đề này? Một trong những lời giải đáp cho câu hỏi liên quan này nằm ở 5 tư thế quan hệ đáng lưu ý như dưới đây.

1. Làm sao để dễ thụ thai – 5 tư thế quan hệ giúp vợ chồng bạn tăng cơ hội nhanh có em bé

1.1 Chân bạn đặt trên vai anh ấy

Ở tư thế này, khung xương chậu của bạn sẽ đối diện với anh ấy, như vậy, các chú tinh binh sẽ có thêm sự hỗ trợ từ trọng lực và di chuyển dễ hơn để đến gặp trứng.

1.2 Tư thế truyền thống

Mặc dù đây không phải là tư thế mang lại sự hứng thú và thân mật nhiều nhất cho bạn và “đối tác” nhưng nó giúp cho sự thâm nhập được gần cổ tử cung hơn, nhờ vậy “các vận động viên” nhỏ bé của anh ấy sẽ có được thêm sự hỗ trợ cho chặng bơi của mình.

Tư thế truyền thống trong quan hệ vợ chồng sẽ giúp tinh binh có thêm sự hỗ trợ cho chặng bơi của mình. Ảnh Internet

1.3 Bạn ở phía trên

Tư thế này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình. Bạn nên đổi tư thế ngay trước khi anh ấy xuất tinh, vì như vậy, trọng lực sẽ giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn.

1.4 Thâm nhập từ phía sau

Tư thế này sẽ giúp sự xâm nhập được sâu hơn. Và thêm một lợi điểm nữa là tư thế này sẽ rất thuận lợi cho những người có tử cung ngả trước . Khi kết thúc cuộc yêu, bạn hãy nằm ngửa và kê cao hông để giúp các tinh binh di chuyển dễ hơn.

1.5 Nằm cạnh nhau

Đây là tư thế khá thoải mái đối với nhiều cặp đôi. Nằm cạnh nhau sẽ tạo cảm giác dễ chịu, đặc biệt đối với những người gặp vấn đề về lưng hoặc ngại hơi thở có mùi vào buổi sáng.

2. Những câu hỏi thường gặp khác liên quan đến việc thụ thai của vợ chồng bạn

Tôi có cần phải lên đỉnh mới dễ thụ thai?

Tất nhiên việc anh ấy lên đỉnh là rất quan trọng, vì chỉ khi tinh binh được xuất ra mới có thể bơi đến gặp trứng. Còn đối với phụ nữ, chưa có bằng chứng chứng minh rằng việc này sẽ giúp bạn nhanh thụ thai hơn.

Chưa có bằng chứng chứng minh phụ nữ lên đỉnh thì sẽ dễ thụ thai hơn. Ảnh Internet

Các tư thế quan hệ có quyết định việc mang thai con trai hay con gái không?

Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh, việc thực hiện các tư thế trong quan hệ vợ chồng sẽ quyết định bạn có thai con trai hay con gái. Tuy nhiên một số mẹ lại truyền tai nhau, muốn có con gái bạn hãy “ở trên” và muốn có con trai thì anh ấy “ở trên”. Việc bạn có con trai hay con gái không do vị trí bạn “ở trên” hay anh ấy “ở trên” quyết định.

Tôi có nên nằm một lúc để tăng cơ hội thụ thai?

Trên thực tế, cũng không có hại gì nếu bạn nằm một lúc sau khi quan hệ. Khi bạn nằm, lượng tinh dịch sẽ được giữ lại trong âm đạo và quanh cổ tử cung bạn nhiều hơn là khi bạn đứng dậy, di chuyển ngay. Nếu bạn đã cố gắng trong vài tháng và chưa thấy kết quả, hãy thử cách này, hãy nằm khoảng 10 phút và kê cao hông với một chiếc gối, như vậy, đường đi của tinh trùng sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện điều này, nếu bác sỹ sản khoa của bạn khuyên nên làm trống bàng quang ngay sau khi yêu.

Bạn đừng quá cứng nhắc hoặc áp lực, vì trên thực tế, hàng triệu chú tinh binh được phóng ra mỗi lần đối tác của bạn lên đỉnh. Do vậy, dù một lượng tinh dịch chảy ra ngoài thì còn rất nhiều chú tinh trùng vẫn đang trên đường bơi của mình.

Quan hệ vào thời điểm nào là tốt nhất để dễ thụ thai

Việc này phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn hãy theo dõi để xác định khoảng thời gian rụng trứng của mình. Bạn hãy quan hệ thường xuyên trong vòng 14 ngày sau chu kỳ gần nhất, đặc biệt là xung quanh ngày rụng trứng.

Theo dõi thời gian rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Ảnh Internet

Tôi cần quan hệ bao nhiêu lần để dễ có thai?

Như đã đề cập ở trên, một cặp đôi không gặp vấn đề gì về sức khỏe sinh sản và không dùng biện pháp tránh thai, thì có thai trong vòng 1 năm là bình thường. Bạn hãy quan hệ thường xuyên đặc biệt những ngày trước và sau khi rụng trứng để tăng khả năng thụ thai nhé.

Như vậy, đến đây bạn đã có câu trả lời cụ thể hơn cho thắc mắc làm sao để dễ thụ thai, đặc biệt liên quan đến chủ đề tư thế quan hệ rồi đúng không nào. Có thể nói rằng, tư thế quan hệ của hai bạn có ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng có thai, tuy nhiên, nó cũng không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn. Do đó, bạn và chồng nên giữ tinh thần thật thoải mái, cần có thêm chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, duy trì việc tập thể dục đồng thời, để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản . Khi tất cả các yếu tố trên kết hợp với đời sống tình dục lành mạnh, hẳn nhiên sẽ giúp hai bạn sớm đón tin vui.

Theo motherandbaby.co.uk

Lily Nguyễn lược dịch

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận