Đau đẻ cảm giác ra sao, đây là câu trả lời bạn có thể cho bà bầu biết sự thật 100%

0
4

Bạn sẽ cảm thấy thế
nào khi các cơn co thắt bắt đầu? Hãy tìm xem cảm giác thật nhất của các bà mẹ
nhé!

Bạn đang chuẩn bị cho tất cả những gì sẽ diễn ra vào cơn chuyển dạ nhưng lại không biết chính xác khi chuyển dạ mình đau đớn ra sao? Thật ra, đây cũng chính là cảm xúc mà rất nhiều bà mẹ muốn biết trước khi có thể tường tận trải nghiệm.

Khó có một bà mẹ nào có thể tìm ra được từ ngữ bao quát chính xác nhất để mô tả lại cơn đau đẻ cho những người khác biết

Trên thực tế, khó có một bà mẹ nào có thể tìm ra được từ ngữ bao quát chính xác nhất để mô tả lại cơn đau đẻ cho những người khác biết. Một lý do rất rõ cho điều này chính là cơn đau đẻ rất khác nhau ở mỗi một người. Tuy nhiên, có một vài “manh mối” sẽ thực sự tiết lộ cho bạn biết cảm giác đau đẻ thực sự là gì.

Cảm giác như bị chuột rút khi đến kỳ kinh nguyệt

Mặc dù không phải bà mẹ nào cũng như có cảm giác này khi đau đẻ nhưng đau như chuột rút thực sự xảy ra đối với khá nhiều người khi họ chuyển dạ. Nó bắt đầu đau quặn, sau đó dần trở nên tồi tệ hơn và tồi tệ hơn khi tử cung từ từ giãn rộng.

Cảm thấy tử cung bị thắt chặt

Những cơn co thắt mạnh là cần thiết để đẩy em bé vào vị trí để lọt lòng và chào đời. Vì vậy bạn có thể cảm thấy các cơ bắp xung quanh tử cung như bị thắt chặt. Nếu có thể, bạn thử hình dung cơn chuột rút cơ bắp đồng bộ quanh tử cung sẽ hiểu được nó đau ra sao. Thậm chí, bạn có thể rất khó chịu ở bất cứ nơi nào mà các cơ bắp đang diễn ra cơn co thắt. Như vậy, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu sâu bên trong bụng của mình, vị trí dọc theo hướng bên phải hoặc trái và cả ở phía sau.

Các cơn co thắt gây cảm giác đau như đầy hơi

Các cơn co thắt gây cảm giác đau như đầy hơi

Cảm giác đau đầy hơi đôi khi rất rõ rệt với một số sản phụ khi đến kỳ sinh nở. Nếu bạn bị đau bụng như kiểu đầy hơi mà không khỏi sau khi đã vào phòng tắm ngâm nước nóng thì đó là cơn đau chuyển dạ.

Co thắt tử cung có thể gây ột cơn đau lưng

Nếu thai nhi đang phải đối mặt với khó khăn khi chui vào vào ống sinh, áp lực của hộp sọ lên các dây thần kinh ở vùng lưng của mẹ có thể dẫn đến một số cơn đau lạ thường. Bạn có thể cảm thấy cơn co thắt chặt và mạnh đi cùng với cơn đau lưng từ vùng dưới cho đến khi lan rộng ra trước. Ngoài ra, nó cũng có thể là do vị trí thai nhi không phù hợp, hoặc đôi khi chỉ là ngưỡng chịu đau kém cộng với tâm lý lo lắng của mẹ gây ra.

Cơn đau thay đổi về cường độ và tần suất

Cơn đau thay đổi về cường độ và tần suất chứng tỏ đó là lúc mẹ sắp sinh

Nếu vẫn không chắc chắn co thắt chuyển dạ có phải thực sự là dấu hiệu báo sinh hay không, các mẹ hãy theo dõi cường độ và tần suất của những cơn co thắt. Nếu các cơn co thắt đến và không đi, đồng thời bắt đầu xuất hiện gần hơn, dữ dội hơn thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mẹ đã đến lúc phải đi bệnh viện để chào đón thiên thần nhỏ ra đời trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận