Danh sách 6 loại thuốc tây cản trở quá trình thụ thai của bạn, bỏ ngay nhé!

0
3

Một số loại thuốc tây bạn uống có thể khiến bạn khó có thai và có nguy cơ dẫn đến vô sinh nếu lạm dụng. Dưới đây là danh sách các loại thuốc tây bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

1. Thuốc có thành phần steroid

Lạm dụng thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh

Đây là hợp chất dễ dàng tìm thấy trong các loại thuốc ngừa thai, thuốc trị rối loạn kích thích tố, trợ tim… Steroid đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới và nữa giới. Với nam giới, thuốc sẽ giảm lượng tinh trùng sản xuất ra, gây rối loạn cương dương. Với nữ giới, thuốc sẽ ảnh hưởng tới việc tiết ra hormone kích thích thể vàng và hormone kích thích nang trứng. Điều này dẫn tới thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, quá trình rụng trứng thất thường.

2. Thuốc chống viêm không chứa steroid

Không cần phải chứa steroid, các loại thuốc chống viêm trong điều trị khớp hoặc chống viêm thông thường cũng được cho là ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Thậm chí, nếu lạm dụng thuốc này bạn có thể bị vô sinh.

3. Sử dụng hóa chất trị liệu

Đây chính là nguyên nhân hàng đầu cản trở quá trình sinh con của bạn. Hóa chất trị liệu có khả năng ảnh hưởng tới từng tế bào của người sử dụng. Theo đó, những loại thuốc điều trị về bệnh cơ quan sinh sản sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng sinh sản của bạn như hóa chất trị liệu tử cung, buồng trứng.

Thậm chí, tác dụng phụ của hóa chất trị liệu là có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến cơ quan sinh sản của bạn.

4. Thuốc điều trị bệnh động kinh

Lạm dụng thuốc điều trị động kinh sẽ gây vô sinh

Rất nhiều người lạm dụng thuốc này trong các trường hợp như đau đầu chẳng hạn. Thuốc này giúp giảm đau nhanh, ổn định thần kinh tạm thời nhưng nó là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới. Do thuốc có ảnh hưởng đén tuyến yên, làm rối loạn quá trình rụng trứng.

5. Thuốc chống trầm cảm

Đây cũng là loại thuốc nằm trong danh sách ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Một số thành phần trong thuốc được tìm tháy có thể làm rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảm lượng tinh trùng sản xuất ở nam giới, gây kinh nguyệt không đều ở nữ.

6. Thuốc tăng cơ

Trong thuốc tăng cơ có thành phần corticosterodids hoặc anabolic steroids đều là nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ. Với nam giới, tác dụng phụ của thuốc là làm giảm chất lượng tinh trùng, với nữ giới, thuốc sẽ tác động trực tiếp đến hormone kích thích nang trứng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận