Cơn chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu và cách phân biệt chuẩn xác

0
5

Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu và các dấu hiệu để nhận biết chúng là gì?

Các dấu hiệu chuyển dạ giả thường khiến mẹ bầu lo lắng, nhất là khi chúng xuất hiện vào thời gian cuối thai kỳ và làm mẹ bầu không biết khi nào mình sẽ thực sự sinh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ bớt lo lắng về điều này nhé.

Chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu?

Các cơn chuyển dạ giả có thể đã xuất hiện từ tháng thứ 7 hay 8 của thai kỳ. Cường độ của chúng khá nhẹ, mẹ thường cảm thấy bụng dưới râm ran. Và càng đến gần ngày sinh thì các cơn chuyển dạ giả càng xuất hiện nhiều hơn và cường độ cũng mạnh hơn.

Các cơn chuyển dạ giả có thể xuất hiện từ tháng 7, 8 của thai kỳ

Dấu hiệu của cơn chuyển dạ giả cũng có thể là huyết trắng lợn cợn có thể khiến mẹ bầu nhầm với vỡ ối. Nhưng đây chỉ là dịch nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung trong thai kỳ. Khi dịch nhầy này được đẩy ra ngoài thì phải 1 đến 2 tuần nữa mẹ mới sinh.

Một số mẹ có thể cảm thấy bụng tụt xuống dưới và chằng bụng như em bé sắp chui ra ngoài. Thế nhưng đây chỉ là cảm giác do bé đã tụt xuống khung chậu và tạo áp lực lên cổ tử cung để cổ tử cung mở nhanh hơn, thường thì phải mất 1 tuần nữa mẹ mới thực sự sinh.

Cơn chuyển dạ giả xuất hiện nhanh và biến mất cũng nhanh chóng

Thực tế không có một khoảng thời gian xác định giữa các cơn chuyển dạ giả và thật. Việc mẹ có thể làm là nắm chắc các dấu hiệu chuyển dạ giả để không phải lo lắng cũng như nhận diện được các cơn chuyển dạ thật để đi sinh kịp thời.

Cách phân biệt các cơn co thắt thật – giả

Các cơn co thắt thật sẽ xuất hiện với cường độ mạnh ngay lập tức và lặp lại khoảng 10 phút 1 lần. Sau đó, tần suất cũng tăng lên 7-5 phút một lần và nhanh chóng chuyển sang biên độ 3 cơn co trong vòng 10 phút.

Ngược lại, các cơn co thắt giả sẽ xuất hiện thất thường và nhanh chóng biến mất, không có sự gia tăng này. Các cơn co thắt giả cũng dễ dàng biến mất khi mẹ chuyển đổi tư thế đấy.

Cơn chuyển dạ thật dữ đội và mẹ cần nhanh chóng nhập viện để sinh em bé

Các cơn chuyển dạ thật sẽ bắt đầu từ dưới lưng rồi bao quanh hết vùng bụng, kể cả bụng trên và bụng dưới. Mẹ còn có thể bị đau cả hai bên bắp đùi và hai bên sườn. Với các cơn chuyển dạ giả thì vùng bị đau thường chỉ là vùng bụng dưới và không lan sang các vùng khác.

Như vậy dù không xác định được chuyển dạ giả cách chuyển dạ thật bao lâu nhưng bằng cách phân biệt các dấu hiệu chuyển dạ thật và giả chuẩn xác mẹ cũng sẽ ứng phó đúng với các biểu hiện mẹ nhé.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận