Chỉ ra 7 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng cản trở quá trình thụ thai

0
6

Tập thể dục quá mạnh hay tinh thần hưng phấn cũng ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng của chị em. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thụ thai của các cặp vợ chồng.

1. Tập thể dục quá mạnh

Tập thể dục quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng

Tập thể dục là tốt tuy nhiên nếu hoạt động quá mạnh, ngoài sức chịu đựng của cơ thể thì lại không hề tốt chút nào. Chu kỳ rụng trứng có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn khiến bạn khó khăn hơn trong việc thụ thai nếu cả hai vợ chồng đều đang có kế hoạch sinh con.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn môn tập thể dục đều đặn, vừa sức thì sẽ rất tốt cho cơ thể bạn và quá trình rụng trứng cũng diễn ra đều đặn hơn. 

2. Cảm xúc ân ái tột độ

Trứng có thể rụng nhanh đột xuất nếu trong khi làm “chuyện ấy” bạn có hứng thú nhiều và cảm xúc dâng trào. Điều này có thể xảy ra khi các cặp vợ chồng lâu ngày không gặp nhau khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên mặn nồng hơn, người vợ đạt hứng thú tuyệt đỉnh. Chính cảm xúc đã tác động lên sự co bóp tử cung, buồng trứng, tăng áp lực ở ngoài nang Graff và tăng vỡ nang, giải phóng trứng.

Bạn sẽ dễ thụ thai trong ngày này nếu như không dùng biện pháp ngừa thai khi làm “chuyện ấy”.

3. Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Đây chính là lí do hàng đầu ảnh hưởng không tốt tới quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Trứng rụng đều hay không phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ của bạn, nếu chu kỳ quá sớm hay quá muộn đều khiến trứng rụng nhanh hoặc chậm và bạn khó có thể biết chính xác ngày nào để dễ dàng thụ thai.

4. Thức khuya thường xuyên

Chị em không nên thức khuya thường xuyên

Với những chị em có thói quen thức khuya làm việc thì sẽ khó thụ thai hơn do chu kỳ rụng trứng bị ảnh hưởng và không rụng đúng thời điểm. Thậm chí, cơ thể có thể không rụng trứng trong những khoảng thời gian dài nếu bạn có lối sống không lành mạnh.

5. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Đối với những chị em có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, đủ dưỡng chất thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra bình thường, kết quả là trứng rụng đúng thời điểm, thuận lợi cho việc thụ thai.

Ngược lại chế độăn uống không khoa học có thể dẫn đến tình trạng trứng rụng bất thường, gây khó khăn cho việc thụ thai.

6. Sử dụng thuốc kháng sinh

Nếu bạn bị ốm và buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh, trứng có thể rụng muộn hơn bình thường. Do đó, nếu bạn ốm “vặt” bạn nên tận dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh thay vì dùng thuốc tây. Chỉ nên sử dụng thuốc tây trong trường hợp nặng, khẩn cấp.

7. Nội tiết tố

Nội tiết tố quyết định rất nhiều đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Cảm xúc, vui buồn, căng thẳng sẽ tác động trực tiếp lên nội tiết tố và chi phối toàn bộ quá trình rụng trứng. Do đó, chị em hãy cố gắng điều chỉnh tâm trạng tốt để nội tiết tố bình thường, nhờ vậy chu trình rụng trứng cũng diễn ra thuận lợi hơn.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận