Canh trứng để thụ thai nhanh nhất không phải chị em nào cũng biết

0
5

Canh trứng để thụ thai tưởng chừng là một việc đơn giản, nhưng không phải lúc nào bạn cũng canh trứng thành công, để sinh con theo ý muốn. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách canh trứng để thụ thai nhanh nhất như dưới đây nhé.

1. Vì sao phải canh trứng để thụ thai?

Canh trứng để thụ thai là cách nhanh nhất để con yêu về với đội của bạn. Điều kiện để thụ thai  sự kết hợp giữa tinh trùng của người nam và trứng của người nữ, khi người nam xuất tinh sẽ có khoảng 200 triệu tinh trùng được phóng ra, còn phụ nữ trong một tháng chỉ có duy nhất 1 trứng được rụng.

Tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của cơ thể phụ nữ từ 3 đến 5 ngày còn trứng chỉ tồn tại từ 12 đến 24h đồng hồ. Chính vì vậy muốn thụ thai thành công thì bạn phải canh được thời điểm trứng rụng, quan hệ đúng thời điểm này, tỉ lệ mang thai rất cao.

2. Một số cách canh trứng để thụ thai chị em tham khảo

2.1. Canh trứng để thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Canh trứng để thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc canh trứng trở nên dễ dàng hơn, còn chu kỳ kinh của bạn thất thường thì bạn cần phải chú ý hơn rất nhiều về thời gian trứng rụng.

Theo chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thường trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 14 trước khi tới kỳ kinh tiếp theo. Để biết ngày rụng trứng bạn lấy chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14. Tuy nhiên thực tế không phải tất cả phụ nữ đều có chu kỳ 28 ngày, mà có người lại 30 hay 31 ngày, thậm chí còn dài hơn. Với người có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16. Với những người có chu kỳ dài hơn thì cần phải theo dõi trong một khoảng thời gian vài tháng, mới dễ dàng dự đoán được ngày trứng rụng.

Và để biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày thì bạn cần chú ý đánh dấu theo dõi đều đặn trong vòng vài tháng.

Canh trứng để thụ thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt – Ảnh Internet

Bạn cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu từ cơ thể mình để xác định được đến ngày trứng sắp rụng. Trong những ngày này bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều chất nhầy ở âm đạo, chất nhầy này chính là dấu hiệu báo ngày rụng trứng, ngoài ra bạn có thể thấy cơ thể mình khó chịu hơn và trong những ngày này bạn cũng ham muốn tình dục hơn.

Cơ thể bạn có một số thay đổi trong những ngày trứng rụng – Ảnh Internet

2.2 Canh trứng để thụ thai qua siêu âm

Canh trứng để thụ thai còn có một cách nữa là siêu âm, đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì không cần sử dụng cách canh trứng này, còn những cặp vợ chồng đã kết hôn lâu mà chưa có con và đang mong muốn sớm có thai, thì bạn nên dùng cách siêu âm. Siêu âm nhằm xác định được kích thước, sự phát triển của noãn, noãn đã trưởng thành để chuẩn bị rụng trứng hay chưa, nhờ đó có thể biết được trứng đã rụng hay chưa.

Biện pháp siêu âm canh trứng để thụ thai tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải canh trứng một lần là có thể thành công. Rất nhiều cặp vợ chồng phải mất một khoảng thời gian dài mới canh trứng thành công được.

Canh trứng để thụ thai bạn có thể tìm đến bác sĩ để siêu âm sẽ chính xác hơn – Ảnh Internet

Xem thêm về chi tiết siêu âm canh trứng tại đây

2.3. Canh trứng để thụ thai qua que thử rụng trứng

Sử dụng que thử trứng rụng là một trong những cách canh trứng để thụ thai bạn nên tham khảo, vì độ chính xác cũng rất cao. Đây là một cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một vài que thử và làm theo hướng dẫn, là có thể xác định được bạn đã rụng trứng hay chưa.

Que thử rụng trứng dùng để đo nồng độ LH, trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ sản sinh một lượng nhỏ, nhưng ở giữa chu kỳ nồng độ LH tăng cao trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, que thử trứng rụng sẽ xác định được nồng độ LH, khi nồng độ LH tăng cao là trứng sắp rụng. Que thử rụng trứng cũng giống như que thử thai, nếu hiển thị 2 vạch trên que thử trứng rụng, có nghĩa là bạn đang trong giai đoạn rụng trứng.

Sử dụng que thử trứng rụng là một trong những cách canh trứng để thụ thai – Ảnh Internet

Xem thêm về que thử rụng trứng tại đây

Nếu bạn dùng que thử rụng trứng, bạn cũng nên xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày để có kết quả thử chính xác nhất. Bạn nên bắt đầu sử dụng que thử trứng rụng vào ngày thứ 12 nếu chu kỳ kinh là 28 ngày, ngày thứ 13 nếu chu kỳ kinh 29 ngày và ngày thứ 14 nếu chu kỳ kinh 30 ngày.

Canh trứng để thụ thai là một việc làm mà bạn cần phải chú ý theo dõi kỹ lưỡng. Vì không theo dõi kỹ lưỡng bạn rất dễ bỏ lỡ một kỳ trứng rụng và lại phải chờ đến lần sau. Bạn cũng không nên căng thẳng vì chuyện trứng rụng để tránh áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, cũng dễ ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng. Bạn hãy chăm sóc sức khỏe tốt, ghi chú chu kỳ kinh nguyệt, lắng nghe – cảm nhận sự thay đổi của cơ thể là có thể nhận ra thời gian rụng trứng của mình. Trường hợp nếu quá khó khăn, bạn có thể tìm đến các chuyên gia để được hỗ trợ canh trứng. Bạn cũng không nên nóng lòng quá nhé, hãy để tâm lý thoải mái thì con yêu sẽ nhanh đến với bạn thôi.

Thảo Nguyên tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận