Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chuẩn xác nhất

0
12

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là vấn đề mà không ít gia đình hiện đại rất muốn tìm hiểu. Bởi lẽ, tỉ lệ sinh của Việt Nam đang bị mất cân bằng giới tính khá lớn (báo cáo thống kê năm 2016 trung bình cả nước có tỉ lệ sinh là 112,2 bé trai/100 bé gái, có nơi lên đến 120 bé trai/100 bé gái). Dự báo tình trạng này sẽ để lại không ít hệ lụy. Theo đó, cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái vừa giúp các gia đình chủ động trong việc sinh con theo ý muốn, vừa góp phần giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính của dân số.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái giúp các gia đình chủ động sinh con theo ý muốn – Ảnh Internet

1. Ngày rụng trứng là gì?

Ngày rụng trứng được hiểu là ngày mà cơ thể người nữ phóng thích 1 – 2 trứng. Trước khi trứng rụng, nội mạc tử cung của chị em được bao phủ. Sau khi trứng rụng, nội mạc này sẽ thay đổi để chuẩn bị cho việc trứng thụ tinh làm tổ và có thể hình thành nên bào thai.

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo kỳ kinh

Các bạn cần lưu ý là cách tính này chỉ có thể áp dụng cho trường hợp kinh nguyệt đều đặn. Với những bạn kinh nguyệt không đều thì cách tính này rất khó áp dụng.

  • Nếu dựa vào kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng được tính vào ngày khoảng giữa của chu kỳ, chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường sẽ vào khoảng ngày thứ 14 (28 – 14). Do tinh trùng người nam có thể sống trong cơ thể người nữ khoảng 2 ngày, đôi khi có thể kéo dài tới 5 – 7 ngày, mà trứng rụng chỉ có thể sống được từ 12 – 24 tiếng nên cặp đôi có thể quan hệ dao động trước hoặc sau ngày rụng trứng khoảng 2 ngày.
  • Nếu chu kỳ kinh là X ngày thì ngày rụng trứng là RT = X – 14

    Công thức tính ngày dễ thụ thai nhất ký hiệu là TT = RT + 2 ngày hoặc RT – 2 ngày

    Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn là X = 26 thì ngày rụng trứng RT = 26 – 14 = 12 (ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt)

    Ngày dễ thụ thai nhất sẽ là TT = 12 + 2 = 14 hoặc 12 – 2 = 10 (ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 của chu kỳ kinh.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo kỳ kinh – Ảnh Internet

3. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo que thử rụng trứng

Đối với những chị em có kỳ kinh không đều thì sử dụng que thử rụng trứng chính là một biện pháp hữu hiệu, giúp tính chính xác ngày rụng trứng của mình. Mục đích của que thử rụng trứng là phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi trứng rụng. Dụng cụ đo này dễ dàng sử dụng, có độ chính xác cao và có thể dự đoán thời điểm rụng trứng sau đó trong vòng khoảng 12 – 36 tiếng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thời điểm tốt nhất để đo ngày rụng trứng qua dụng cụ này là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh với cách thực hiện như sau:

  • Lấy que thử rụng trứng ra, nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống. Bạn nhớ cẩn thận khi nhúng, không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang), để yên vòng vòng khoảng 5 giây.
  • Lấy que thử ra, đặt que thử rụng trứng nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.
  • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút:

Nếu thấy xuất hiện 1 vạch trên, bạn ở ngoài kỳ rụng trứng.

Nếu thấy que thử có 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt, tức là bạn sắp đến kỳ rụng trứng.

Nếu bạn thấy 2 vạch đỏ, trong đó vạch ở dưới đậm hơn vạch ở trên thì thời điểm rụng trứng của bạn có thể xảy ra trong vòng 24 – 48 tiếng.

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng qua que thử – Ảnh Internet

4. Những lưu ý cần biết để dễ sinh con gái

Sau khi đã xác định được ngày trứng rụng, vợ chồng chỉ nên quan hệ một lần trước ngày trứng rụng từ 3 – 4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong vòng 7 – 10 ngày. Và để hỗ trợ cho việc thụ thai con gái, cặp đôi cần lưu ý những điều sau đây:

  • Người nam nên thực hiện động tác nhẹ nhàng, tránh gây kích thích mạnh khiến cho người vợ rụng trứng đột xuất.
  • Lúc xuất tinh, người nam không nên cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để tinh trùng Y nằm lâu trong âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, đi vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh.
  • Để hỗ trợ tinh trùng X hoạt động và làm suy yếu dần tinh trùng Y, người nữ có thể rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi quan hệ khoảng 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội), đặc biệt là đối với những người phụ nữ có thói quen ăn quá mặn, sống ở miền biển hoặc thường uống nước suối có hàm lượng chất khoáng Na cao.

Vợ chồng chỉ nên quan hệ 1 lần trước ngày trứng rụng từ 3 – 4 ngày – Ảnh Internet

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác nhất mà đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích mà bài viết chia sẻ có thể giúp những gia đình mong con gái nhanh chóng đón nhận tin vui, thêm vào đó, các chị em dễ dàng chăm sóc sức khỏe của bản thân hơn.

Tiên Phạm tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận