Cách sinh con gái cực chuẩn bố mẹ hãy tham khảo ngay

0
6

Cách sinh con gái cực chuẩn có thể được đề cập như: dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, chế độ ăn uống hợp lí, phương pháp Ecrission, thời điểm giao hợp, môi trường âm đạo,…Những cách này được cho là rất có hiệu quả, góp phần không nhỏ giúp các cặp đôi tăng cơ hội hạ sinh một tiểu công chúa đáng yêu. mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, để tìm hiểu rõ hơn về các cách này nhé.

Có nhiều cách sinh con gái khác nhau rất hiệu quả, bố mẹ có thể tham khảo. Ảnh: Internet

1. Ý nghĩa của việc sinh con gái

Hiện nay, xã hội chúng ta đang bị mất cân bằng về giới tính, tỉ lệ nam nhiều hơn nữ. Tình trạng này không những gây mất cân bằng cho xã hội mà còn khiến nhiều đàn ông bị ế vợ trong lương lai. Mất cân bằng trong tỉ lệ giới tính xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể là do gia đình mong muốn có con trai hơn con gái để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, hoặc là do muốn sinh con gái nhưng mãi vẫn không thấy công chúa xuất hiện mà chỉ thấy cậu ấm,…

Ngoài ra, bên cạnh nhiều gia đình thích sinh con trai thì cũng không ít các gia đình mong muốn sinh con gái vì các lý do như:

 • Con gái có thể giúp bố mẹ quán xuyến chuyện nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn hay dọn dẹp nhà,…
 • Có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân để bố mẹ yên tâm làm việc của mình.
 • Con gái sẽ chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ khi về già.
 • Nếu sinh con gái hợp tuổi còn có khả năng mang lại nhiều tài lộc về tài chính cho cả gia đình.
 • Con gái rất ngoan, luôn khiến ba mẹ yên tâm trong việc việc, từ học hành, ăn uống đến chăm sóc cho gia đình.
 • Con gái sẽ làm bạn, tâm sự mỗi khi bố mẹ cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống hay công việc.
 • Con gái rất tâm lý, sống tình cảm, dễ dàng là cầu nối gắn kết giữa bố và mẹ, gia đình thêm hạnh phúc hơn.
Sinh con gái mang lại nhiều may mắn cho bố mẹ. Ảnh: Internet

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái

Việc bạn thụ thai sinh con trai hay con gái có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, nên cần phải nắm rõ để biết và thực hiện theo mong muốn của mình. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh con trai hay con gái có thể kể đến như:

 • Tuổi tác: thường thì những phụ nữ độ tuổi dưới 35 tuổi sẽ có khả năng sinh bé trai nhiều hơn. Còn ngược lại với phụ nữ có độ tuổi từ 35 trở lên sẽ có khả năng sinh con gái nhiều hơn con trai. Tuy nhiên, theo y học thì không nhấn mạnh điều này, mà thường nhấn mạnh việc phụ nữ có độ tuổi sinh sản từ 19 tuổi đến 27 tuổi là thích hợp nhất, quá tuổi này thì khả năng sinh sản sẽ bị giảm đi.
 • Nhiệt độ cơ thể: nhiệt độ cơ thể của người nam cũng có ảnh hưởng đến việc sinh con. Nếu cơ thể người nam có nhiệt độ thấp, mát mẻ thì thường sinh con trai, còn nếu thường xuyên mặc quần áo chật, nhiệt độ cơ thể cao thì khả năng sinh con gái cao hơn.
 • Thực đơn ăn uống: Hai vợ chồng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho tinh trùng Y, thì việc sinh con trai sẽ thuận lợi hơn, và con gái thì hai vợ chồng bổ sung các thực phẩm có lợi cho tinh trùng X.
 • Thời điểm quan hệ: thời điểm quan hệ cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nghiêm trọng đến giới tính của đứa bé. Nếu bạn quan hệ trong ngày rụng trứng, quá trình thụ thai con trai sẽ cao hơn còn những ngày khác con gái sẽ cao hơn.
 • Tư thế quan hệ: tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến sinh con, vì tư thế sẽ ảnh hưởng tới việc người đàn ông xuất tinh sâu hay gần cửa âm đạo. Nếu xuất tinh càng sâu vào bên trong thụ thai con trai sẽ dễ hơn, và ngược lại càng nông gần cửa âm đạo thì sinh con gái cao hơn.
 • Tâm lý: theo nghiên cứu, những vợ chồng có tâm lý căng thẳng, không thoải mái sẽ rất khó thụ thai thành công, vì vậy nếu muốn có con hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thoải mái nhất.
Những yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con trai hay con gái. Ảnh: Internet

3. Cách sinh con gái cực chuẩn theo khoa học

3.1. Cách sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Để nâng cao khả năng sinh con gái thì hai vợ chồng có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của người vợ để tính ngày trứng rụng và tiến hành thụ thai theo ý muốn. Theo khoa học, nếu quan hệ vào đúng ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai con trai rất cao và với con gái thì ngược lại. Đây là cách sinh con gái được nhiều người áp dụng.

Vì tinh trùng Y khỏe mạnh hơn tinh trùng X, mà trong ngày này trứng chín, rụng di chuyển xuống tử cung và đợi tinh trùng. Trong thời điểm này, nếu thực hiện giao hợp tinh trùng Y của người chồng khỏe hơn nên sẽ gặp trứng trước tinh trùng X, còn những ngày khác thì khả năng thụ thai con gái dễ hơn do tinh trùng Y khỏe nhưng nhanh chết hơn tinh trùng X.

Cách tính ngày rụng trứng để giao hợp như sau:

Người vợ có chu kỳ kinh nguyệt đều: ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt -14 ngày.

Ví dụ cho các bạn dễ hiểu:

 • Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: ngày rụng trứng = 28 – 14 = 14, thì ngày rụng trứng của bạn sẽ rơi vào ngày thứ 14, kể từ ngày kết thúc kinh nguyệt.
 • Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày: ngày trứng rụng = 30 – 14 = 16, ngày trứng rụng của chị em sẽ rơi vào ngày thứ 16, tính từ ngày kết thúc kỳ kinh.
 • Chu kỳ kinh nguyệt thất thường, không đều: nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì hãy đi kiểm tra, và thăm khám tại bệnh viện để có hướng điều trị bệnh kinh nguyệt không đều và sau khi điều trị xong bạn có thể áp dụng cách tính trên.

Hoặc để biết ngày rụng trứng bạn có thể dùng que thử rụng trứng, kết quả chính xác sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết ngày rụng trứng của mình thông qua những dấu hiệu rụng trứng của cơ thể như: thân nhiệt thay thổi, đau bụng dưới, chất dịch nhầy, đau lưng,…

Cách sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

3.2. Cách sinh con gái bằng phương pháp Ecrission

Dựa vào tốc độ bơi của tinh trùng, bác sĩ Ecrission đã phát minh ra cách sinh con gái. Theo chứng minh thì, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X. Để làm thí nghiệm ông dùng một thiết bị chứa loại keo mà tinh trùng có thể bơi được. Vì tinh trùng Y bơi nhanh nên sẽ lắng đọng sau dưới đáy, còn tinh trùng X bơi chậm sẽ cô lập ở phía trên. Sau khi đã phân chia được 2 loại tinh trùng X và Y, ông tách chiếc ra được tinh trùng X. Người ta lấy tinh trùng X này để tiến hành thụ thai với trứng của người mẹ, tỉ lệ mang thai bé gái sẽ cao hơn.

3.3. Thời điểm yêu thích hợp cũng là cách sinh con gái hiệu quả

Thời điểm quan hệ thích hợp cũng là cách sinh con gái hiệu quả, nên bố mẹ hãy chú ý nhé. Vào năm 1960, bác sĩ Shettles đã nghiên cứu và đưa ra các phương pháp nhằm tăng khả năng thụ thai con gái cho những cặp vợ chồng đang mong con gái. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để thực hiện giao hợp thụ thai con gái:

 • Khi kỳ kinh của bạn vừa kết thúc, hãy quan hệ mỗi ngày để giúp tinh trùng X có thể sẵn sàng gặp trứng và thụ tinh.
 • Lên kế hoạch về thời gian phù hợp cho tần suất quan hệ mỗi ngày.
 • Thời điểm trứng rụng nên tránh, không quan hệ nếu muốn sinh con gái.
 • Trước thời điểm trứng rụng, môi trường âm đạo của người vợ thường chứa nhiều chất axit hơn, quan hệ lúc này rất dễ mang thai con gái.
 • Và trong quá trình quan hệ nên tránh để người vợ đạt được khoái cảm vì như vậy môi trường âm đạo sẽ thuận lợi cho tinh trùng Y hoạt động hơn tinh trùng X.
Thời điểm yêu thích hợp cũng là cách sinh con gái hiệu quả. Ảnh: Internet

3.4. Thay đổi chế độ ăn uống

Theo một số nghiên cứu, việc ăn uống cũng có ảnh hưởng đến việc quyết định giới tính của thai nhi. Vì vậy, hai vợ chồng muốn sinh con gái thì phải bổ sung những thực phẩm giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X gặp trứng. Tuy nhiên, chế độ ăn này phải được thực hiện trong vòng 3 tháng trước khi giao hợp sinh con. Nên bổ sung nhiều thực phẩm rau xanh, giàu chất đạm, vitamin,…Không nên ăn mặn.

4. Mẹo sinh con gái theo ý muốn

4.1. Cách sinh con gái với tư thế quan hệ phù hợp

Khi tiến hành giao hợp, người chồng không nên thâm nhập quá sâu, điều này nhằm hạn chế nhiễm sắc thể Y vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng X sẽ có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng. Nên cố gắng hạn chế để người phụ nữ đạt cực khoái, vì như vậy sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y.

Nếu bạn muốn sinh con gái thì hãy giao hợp theo cách ngược truyền thống, với tư thế này vợ ở trên còn chồng ở dưới, giúp người vợ đạt cực khoái trước để tăng tỉ lệ thụ thai con gái thành công cao hơn.

Nếu bạn muốn sinh con gái thì hãy giao hợp theo cách ngược truyền thống. Ảnh: Internet

4.2. Tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng X

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng X hoạt động cũng là cách sinh con gái dành cho các cặp vợ chồng. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ làm tăng tính axit trong môi trường âm đạo.

Cách thực hiện như sau: sau khi đã giao hợp, hòa một phần dung dịch vệ sinh phụ nữ cùng với 4 phần nước rồi đem sử dụng. Với hỗn hợp này, chúng sẽ giúp tăng độ pH trong âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tình trùng X gặp trứng thụ thai.

Hoặc trước thời gian quan hệ khoảng 2 giờ, bạn hãy dùng dung dịch nước cốt chanh hòa cùng với một lít nước sôi để nguội, tiến hành thụt rửa âm đạo. Việc này khiến tinh trùng Y bị hạn chế hoạt động hoặc bị tiêu diệt.

4.3. Trước khi giao hợp người chồng hãy tắm nước nóng

Nhiều chuyên gia cho rằng, tinh trùng X có thể chịu được nhiệt độ cao tốt hơn so với tinh trùng Y, nên trước khi quan hệ người chồng hãy tắm nước ấm để cản trở tinh trùng Y hoạt động. Lưu ý, chỉ nên tắm với nước ấm vừa, không nên tắm với nước quá nóng hoặc tắm quá lâu. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn.

Tinh trùng X có thể chịu được nhiệt độ cao tốt hơn so với tinh trùng Y. Ảnh: Internet

5. Ăn gì để sinh con gái theo ý muốn ?

Một chế độ ăn uống hợp lí là cách sinh con gái rất tốt. Vậy, muốn sinh một cô công chúa dễ thương, xinh đẹp thì cần phải ăn gì để sinh con gái ? Câu hỏi này có lẽ cũng đang là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng mong con gái. sẽ chia sẻ cho các bạn những thực phẩm giúp sinh con gái theo ý muốn.

Đối với người vợ

Nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi, magie để tạo môi trường axit ở âm đạo. Một số thực phẩm giàu canxi như: sữa chua, đậu phụ, rau cải, cam, chanh, pho mát,…Thực phẩm giàu magie như: vừng, lạc, đậu tương, đậu xanh,…

Bổ sung đầy đủ các thực phẩm chứa nhiều kali, natri như: cá hồi, đồ chiên, xúc xich,…

Các loại ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, thịt và các loại đồ ngọt.

Tránh sử dụng các loại nước uống độc hại như: bia, rượu,…

Đối với người chồng

Nên tránh ăn những thưc phẩm giàu kẽm, chẳng hạn như: thịt lợn, đậu hà lan, cùi dừa, hải sản,…

Không sử dụng các thức uống có cồn độc hại và các chất kích thích như; rượu, bia.

Ăn gì để sinh con gái theo ý muốn ? Ảnh: Internet

6. Những điều cần lưu ý nếu muốn sinh con gái

 • Tránh xâm nhập quá sâu vào âm đạo, vì như vậy tinh trùng Y sẽ dễ gặp trứng hơn.
 • Hai vợ chồng cùng nhau tìm hiểu các thông tin cũng như lên kế hoạch cho việc này. Việc này giúp hai vợ chồng hòa hợp hơn.
 • Tinh trùng X thường hoạt động tốt hơn ở môi trường có độ kiềm cao. Hãy bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho axit âm đạo.
 • Không quan hệ trong ngày rụng trứng nếu muốn sinh bé gái.
 • Nếu muốn quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng không muốn mang thai bé trai thì hãy dùng biện pháp tránh thai an toàn.

Với những thông tin Chuyên mục Chuẩn bị mang thai đã chia sẻ qua bài viết ở trên, hi vọng sẽ hữu ích cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý là những cách sinh con gái ở trên hầu như chỉ giúp tăng tỉ lệ mang thai con gái chứ không chắc chắn sẽ sinh con gái 100%, nhưng nếu vợ chồng bạn đang mong muốn có một cô công chúa thì đây cũng là cách để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm đón được tin vui như mong đợi nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận