Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con

loading...
Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con
5 (100%) 1 vote

Viêm gan siêu vi B là một bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang con, và có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ ngay từ khi mới sinh ra. Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con được mecuteo.net giới thiệu dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu có cách bảo vệ con yêu ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ nhé.

Bạn Lê Hồng Lam hỏi

Cháu năm nay 26 tuổi, vừa phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B. Bác sĩ khám bệnh nói cháu chỉ là người lành mang virus nên không cần phải điều trị gì cả. Cháu nghe nói mẹ mang virus viêm gan B sẽ truyền cho con. Vậy xin hỏi làm thế nào để phòng ngừa được?

Bác sĩ Lê Công Long trả lời

loading...

Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con phần 1

Nhiễm virus viêm gan B không đồng nghĩa với bị bệnh viêm gan do virus B, chỉ một số ít những người nhiễm virus viêm gan B mới có khả năng chuyển thành viêm gan virus B ở các mức độ khác nhau.

Trường hợp của em nếu các bác sĩ kết luận là người lành mang virus viêm gan B thì không phải lo lắng gì nhiều và không phải điều trị gì cả.

Về triệu chứng của bệnh có rất nhiều biểu hiện từ không có triệu chứng đến các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn vàng da, vàng mắt… Em nên đi khám định kỳ 3 tháng một lần để được làm các xét nghiệm men gan và siêu âm gan mật ổ bụng. Nếu trong trường hợp bị viêm gan do virus viêm gan B mạn tính thì hiện nay có một số loại thuốc để lựa chọn trong điều trị ức chế virus viêm gan B.

Xem thêm  Những bài thuốc dân gian trị bệnh viêm phế quản và viêm phổi cho trẻ em hiệu quả nhất tại nhà

Virus viêm gan B có thể lây qua đường máu, quan hệ tìnhdục và lây theo con đường mẹ – con trong quá trình sinh đẻ. Tuy nhiên người chưa bị nhiễm virus viêm gan B thì hiện nay có vaccin tiêm phòng chống lây nhiễm. Để phòng bệnh cho trẻ em sinh ra từ mẹ mang virus viêm gan B cần được tiêm phòng cho trẻ theo lịch tiêm chủng của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, đặc biệt mũi đầu tiên cần phải tiêm trong vòng 24 giờ đồng hồ ngay sau khi ra đời.

Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan siêu vi B từ mẹ sang con đã được mecuteo.net giới thiệu sơ bộ trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu bảo vệ con yêu hiệu quả, hợp lý nhất, giúp bé phát triển khỏe mạnh và vui vẻ.

Comments

loading...