Các tư thế giúp cơn chuyển dạ của mẹ nhẹ nhàng và sinh nhanh hơn

0
9

Tư thế đúng sẽ góp phần giúp cơn chuyển dạ của mẹ trở nhẹ nhàng và mau chóng hơn.

Cùng tìm hiểu xem bạn cần thay đổi những tư thế nào để có được vị trí thuận lợi nhất nhằm làm dịu cơn đau chuyển dạ nhé!

Nằm ngửa khi đau chuyển dạ không tốt như bạn vẫn nghĩ

Nằm ngửa hoàn toàn không phải là vị trí lý tưởng cho việc chuyển dạ

Nằm ngửa hoàn toàn không phải là vị trí lý tưởng cho việc chuyển dạ. Khi nằm ngửa, tử cung của bạn nén các mạch máu lớn, lấy đi nguồn oxy của thai nhi và làm cho bạn bị chóng mặt hoặc buồn nôn. Ngoài ra, khi bạn nằm, đầu của bé đặt áp lực lên dây thần kinh vùng xương và làm tăng đau đớn trong cơn co thắt.

Trong khi đó, nếu đứng thẳng và nghiêng về phía trước, bạn sẽ làm giảm áp lực của thai nhi lên vùng chậu, đồng thời tạo điều kiện cho bé liên tục chúc xuống. Nhờ đó, quá trình giãn nở ở cổ tử cung sẽ có xu hướng diễn ra nhanh hơn. Dưới đây là 6 vị trí chuyển dạ bạn có thử để thử. Những tư thế được đánh dấu dấu sao (*) có thể áp dụng nếu bạn được gây tê ngoài màng cứng, dù vẫn cần hỗ trợ.

Các tư thế giúp chuyển dạ dễ dàng

Lắc lư hoặc chuyển động chậm

Vòng cánh tay của bạn quanh cổ hoặc hông của chồng và lắc lư qua lại như một động tác khiêu vũ chậm. Đây là tư thế tuyệt vời để làm dịu cơn đau lưng đang dần dữ dội hơn.

Nâng cao chân

Nâng cao một chân trên một cái ghế hay bệ chân và hơi đổ nghiêng người về phía trước.

Ngồi xổm

Tựa lưng vào ghế vững, chống hai tay lên ghế và ngồi xổm. Bạn cũng có thể ngồi xổm nếu phía sau là một bức tường hoặc ngồi giữa hai chân của chồng khi anh ấy ngồi trên ghế.

Rung nhẹ*

Ngồi dang rộng hai chân, hai tay đặt trên đùi và rung nhẹ khi ngồi trên một chiếc ghế, mép giường hoặc một quả bóng chuyên dụng.

Chống tay và quỳ gối *

Tư thế này dồn tất cả trọng lượng cơ thể trên hai tay và hai chân khụy gối. Bạn có thể thực hiện trên giường, trên sàn hoặc trên một tấm thảm tập yoga.

Ngả người về trước

Nghiêng người về phía trước trên một quả bóng chuyên dụng hoặc giường hay tựa vào chồng.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận