Bút thử thai Clearblue và que thử thai truyền thống có điểm gì khác nhau?

0
38

Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng bút thử thai Clearblue đã nhanh chóng trở thành lựa chọn số một của nhiều chị em phụ nữ. Với các chị đang mong thai, thì việc lựa chọn dụng cụ thử thai tốt, có nguồn gốc rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Vậy bút thử thai Clearblue có gì khác với que thử thai truyền thống?

1. Que thử thai truyền thống 

Que thử thai là dụng cụ giúp xác định nồng độ hormone hCG có trong cơ thể. Sau khi trứng được thụ tinh, lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh và que thử thai sẽ dựa trên nguyên lý này để đưa ra kết luận có thai hay không.

Que thử thai truyền thống đã trở nên quen thuộc với chị em. Ảnh: Internet

1.1 Thời điểm có thể dùng que thử thai

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em ổn định, khoảng 7 ngày sau khi kinh nguyệt bị chậm trễ, đã có thể dùng que thử để xem thử mình có thai chưa. Tuy nhiên, trên thực tế khoảng từ 7-10 ngày sau khi sinh hoạt vợ chồng, các chị em đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không.

1.2 Ưu, nhược điểm của que thử thai truyền thống

  • Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng với giá thành thấp, có thể mua được ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Que thử thai truyền thống có thể đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Nhược điểm: Nếu sử dụng không đúng cách thì dễ dẫn đến việc que thử thai cho kết quả sai. Kết quả thử thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

1.3 Độ chính xác của que thử thai truyền thống

Theo thống kê, que thử thai cho kết quả chính xác trong 90% trường hợp sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp que thử hiện 2 vạch đậm nhạt khác nhau, trường hợp nhiều nhất là vạch thứ hai xuất hiện rất mờ.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ hormone hCG trong nước tiểu còn thấp và việc thử thai ngay khi phôi thai được hình thành, tức là giai đoạn rất sớm của thai kỳ.

Que thử truyền thống có thiết kế gọn nhẹ. Ảnh: Internet

2. Bút thử thai Clearblue 

Tương tự như những que thử thai thông thường, bút thử thai Clearblue cũng dựa trên việc xác định hormone hCG trong nước tiểu phụ nữ. 

Bút thử thai Clearblue giúp kiểm tra việc mang thai thông qua nước tiểu với độ chính xác không thua kém việc siêu âm đầu dò . Với bộ cảm biến thông minh giúp hiển thị kết quả trên màn hình sau khi thử 10 phút. 

Bút thử thai Clearblue là sản phẩm phổ biến trên thế giới và là sự lựa chọn hàng đầu của bất cứ ai từ người bình dân tới các ngôi sao.

2.1 Thời điểm có thể dùng bút thử thai Clearblue

Với độ nhạy cao Clearblue có thể giúp phát hiện có thai ngay sau khi quan hệ 4 ngày. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác nhất nên sử dụng bút thử Clearblue ngay sau khi phát hiện chậm kinh.

Bút thử thai Clearblue giúp phát hiện có thai ngay sau khi quan hệ 4 ngày. Ảnh: Internet

2.1 Ưu, nhược điểm của bút thử thai Clearblue

  • Ưu điểm: Với thiết kế mỏ vịt, bút thử thai Clearblue có thể tiếp xúc nhiều hơn với mẫu thử để cho ra kết quả chính xác nhất. Độ nhạy của que thử cao có thể giúp phát hiện thai nhi sớm, ngay sau khi thai được hình thành 1 tuần. 
  • Nhược điểm: Giá thành cao trong khi chỉ sử dụng được 1 lần. Không phổ biến trên thị trường nên khó tìm mua.

2.3 Độ chính xác của bút thử thai Clearblue

Nếu sử dụng bút thử thai Clearblue ngay sau khi không thấy chu kỳ thì kết quả có thể chính xác đến 99%.

Với những thử nghiệm từ các chuyên gia, que thử thai Clearblue đã cho kết quả như sau:  98% kết quả mang thai được phát hiện ngay trước khi có chu kỳ 1 ngày, 97% trước khi có chu kỳ 2 ngày, 90% trước khi đến ngày chu kỳ 3 ngày.

Vì vậy, với que thử thai Clearblue phụ nữ không cần phải đợi đến khi chậm kinh , mà có thể sử dụng trước khi có kinh nguyệt.

Tuy nhiên không phải lúc nào que cũng có thể phát hiện được việc mang thai sớm, đối với những người phụ nữ đã mang thai nhưng có nồng độ hormone hCG thấp, chưa đạt đến ngưỡng cho phép thì cũng không thể xác định được.

Bút thử thai Clearblue giúp phát hiện có thai chính xác. Ảnh: Internet

3. Bút thử thai Clearblue có gì khác với các loại que thử truyền thống    

Là một thiết bị thử thai điện tử hiện đại, bút thử thai Clearblue cung cấp kết quả kiểm tra chính xác và đầy đủ không kém việc siêu âm đầu dò hay xét nghiệm nước tiểu.

Bút thử thai Clearblue có thể xác định được tuổi của thai nhi, đây là điều chỉ có siêu âm hoặc xét nghiệm mới có thể đưa ra. Tuy nhiên, tùy theo số tuần mà thai nhi đã được hình thành mà bút thử thai Clearblue thử hiển thị số tuần tương ứng.

Bút thử thai Clearblue với đầu đọc có hình dạng tương tự như mỏ vịt có diện tích lớn, có thể tiếp xúc được nhiều hơn với mẫu thử và cho ra kết quả chính xác hơn so với que thử thai truyền thống.

Clearblue có chứa một đầu đọc quang học giúp cung cấp kết quả kỹ thuật số rõ ràng và loại trừ những sai sót do que thử truyền thống gây ra.

Từ những điều trên, có thể khẳng định bút thử thai Clearblue có chất lượng tốt hơn hẳn so với que thử thai truyền thống. Đồng thời, bút thử thai có thể phát hiện ra việc mang thai sớm hơn so với que thử. Tuy nhiên, cả hai đều xác định kết quả thử thai thông qua cơ chế nhận diện hormone hCG nên kết quả cũng có thể tương đương nhau. 

Bút thử thai Clearblue và que thử truyền thống. Ảnh: Internet

Là sản phẩm có độ tin cậy cao, bút thử thai Clearblue có thể giúp chị em phụ nữ xác định việc có thai nhanh chóng, với mức độ chính xác tương đương các phương pháp xét nghiệm đắt tiền. Tuy nhiên, giá của bút thử thai trên thị trường hiện nay vẫn cao hơn hẳn so với que thử thai truyền thống. Nên, đối với các chị mong con và thường xuyên thử thai nên cân nhắc kỹ trước khi mua bất kỳ loại que thử nào.

Nguyễn Hợp tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận