10 món không thể không có trong túi đồ đi sinh của mẹ

0
6

Muốn có một cuộc vượt cạn thành công, bạn cần có một kế hoạch hoàn hảo. Trong đó, một túi đồ đi sinh với đủ món cần thiết sẽ giúp bạn chẳng còn phải lúng túng hay chạy đôn chạy đáo khi nhập viện.

Đóng gói đồ đạc chỉn chu trước ít nhất 3 tuần so với ngày dự sinh

Nếu đã sắp đến ngày sinh, trước tiên hãy lo đóng gói đồ đạc chỉn chu trước ít nhất 3 tuần so với ngày dự sinh. Dù bạn muốn hay không muốn mang theo món đồ nào thì nhất thiết trong túi đồ đi sinh phải luôn có đủ 10 món sau:

1. Kế hoạch sinh (nếu có)

Đây là bản kế hoạch sinh nở của bạn. Nó phải thật ngắn gọn và dễ hiểu để thông qua đó, các bác sĩ sẽ biết bạn có yêu cầu hoặc nguyện vọng gì trong quá trình sinh nở. Chẳng hạn, bạn muốn tiêm thuốc giảm đau, muốn có gia đình ở bên trong lúc sinh… Và đây là những mẫu câu hỏi các mẹ có thể tham khảo để hoàn thành bảng kế hoạch sinh hoàn hảo nhất cho mình:

Có thể dùng mẫu này để viết ra câu trả lời của chính mình. Sau đó in ra và đưa nó cho nhân viên tiếp nhận bệnh khi các mẹ đến bệnh viện vào ngày sinh nhé!

– Nếu cơn chuyển dạ tự nhiên bắt đầu, mẹ có muốn nhập viện ngay không?

– Mẹ có sẵn sàng để sinh đẻ tự nhiên không?

– Khả năng chịu đựng cơn đau (giới hạn đau) của mẹ thế nào?

– Mẹ muốn ai là người có mặt trong phòng sinh nếu phải chuyển qua sinh mổ?

– Nguyện vọng của mẹ sau sinh có bao gồm cho con bú không?

2. Miếng lót siêu thấm

Sau sinh, các mẹ sẽ cần dùng đến những miếng băng vệ sinh có độ thấm hút tốt. Các miếng lót này không chỉ giúp mẹ giữ vệ sinh thân thể và vệ sinh chung trong bệnh viện mà còn có tác dụng giảm bớt cơn đau do vết khâu tầng sinh môn. Đây cũng là món đồ mà mẹ sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi xuất viện về nhà. Vì vậy hãy mua nhiều hơn một chút cũng chẳng sao nhé!

3. Ipod hoặc bộ thiết bị nghe nhạc

Âm nhạc sẽ giúp mẹ tỉnh táo và bình tĩnh lại sau tất cả những đau đớn vừa trải qua. Nó cũng là cách giết thời gian rất tốt trong thời gian mẹ nằm viện đấy! Tất nhiên, thời gian trống của mẹ trong lúc này vẫn luôn phải ưu tiên cho việc ngủ nghỉ.

4. Máy ảnh

Một chiếc máy chụp hình được sạc pin đầy đủ, chạy ổn và ghi hình đẹp sẽ giúp bố mẹ lưu lại những hình ảnh đẹp đẽ nhất của con yêu thuở mới chào đời. Nếu không muốn sắm máy ảnh, bố mẹ cũng có thể dùng điện thoại để thay thế nhưng chất lượng hình ảnh chắc chắn không như mong đợi.

5. Áo ngực cho con bú

Trong túi đồ đi sinh của mẹ không thể thiếu những chiếc áo ngực chuyên dành cho con bú

Kiểm tra cỡ ngực của mẹ và mua sẵn những chiếc áo ngực loại chuyên dành cho con bú để có được cảm giác thoải mái nhất sau sinh. Đây cũng là cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị các cơn đau liên qua đến núm vú sau sinh nở.

6. Tất ấm

Sau sinh, mẹ sẽ yếu hơn bình thường. Cộng thêm điều kiện phòng ốc ở bệnh viện sẽ làm cho mẹ dễ bị lạnh. Lúc này, mẹ sẽ thấy cần biết bao nếu có những đôi tất để giữ ấm cơ thể.

7. Áo ngủ

Sữa sẽ chảy ướt áo và làm cho mẹ lạnh run. Những lúc này, mẹ sẽ cần một bộ đồ thoải mái để thay tạm cho đến khi bệnh viện phát áo mới.

8. Các sản phẩm vệ sinh thân thể

Máu và dịch trong lúc chuyển dạ sẽ làm người mẹ dấy bẩn và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây nhiễm trùng vết khâu tầng sinh môn hoặc vết mổ. Do đó, nếu bệnh viện mẹ chọn không phải là bệnh viện quốc tế, mẹ nên chuẩn bị sẵn cho mình một túi đồ nhỏ với đầy đủ các sản phẩm vệ sinh như xà phòng diệt khuẩn, nước rửa vệ sinh, khăn mềm…

9. Quần áo trẻ sơ sinh

Với đồ dùng sơ sinh, mẹ nên đóng gói một cách đơn giản và thiết yếu nhất với các món đồ như: 3-5 bộ quần áo, tất, bao tay, dầu em bé, bình sữa (phòng khi sữa mẹ chưa về), hộp sữa công thức, 2 khăn tắm, 3 khăn xô…

10. Túi kê lưng hoặc bóng tennis

Đây là cách rất hữu ích để giảm đau lưng trong lúc mẹ quặn mình với cơn chuyển dạ. Nếu không có túi kê chuyên dụng, mẹ có thể làm một chiếc túi dã chiến bằng cách cho bóng vào chiếc tất và buộc túm, sau đó lót xuống lưng. Cách này được các bác sĩ khuyên dùng nên mẹ hoàn toàn có yên tâm.

(Tổng hợp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận