Đánh giá bài viết


Các mẹ khi mang thai có chắc chắn được mình đã có đủ hoàn toàn các kiến thức đầy đủ đảm bảo an toàn chắc chắn khi mang thai chưa, nếu các mẹ đang băn khoăn thắc mắc có thể làm bài trắc nghiệm về kiến thức sức khỏe sinh sản cho bà bầu đơn giản dưới đây để kiểm tra xem khả năng và toàn bộ kiến thức về sinh sản của mình đã phù hợp chưa nhé. Bài trắc nghiệm của mecuteo.net tuy đơn giản nhưng đảm bảo sẽ kiểm tra được toàn bộ kiến thức của các mẹ đấy, hãy thử xem kiến thức về sinh sản của mình đến đâu rồi nhé.

loading...

Bạn mang thai hoặc đang có ý định mang thai. Hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây nhé.

1. Thai kỳ đủ tháng kéo dài bao lâu?

a. 39 tuần
b. 40 tuần
c. 41 tuần

2. Nguyên nhân của ốm nghén khi mang thai:

a. Do kiệt sức
b. Thiếu vitamin
c. Do thay đổi nội tiết tố

Trắc nghiệm về kiến thức sức khỏe sinh sản cho bà bầu phần 1

3. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, chị em nên tâng cân thế nào cho đúng chuẩn?

a. 2kg/tuần
b. 1kg/tuần
c. 0,5kg/tuần

4. Chế độ tập thể dục khi mang thai cần thay đổi thế nào?

a. Giữ nguyên chế độ tập luyện như khi chưa mang bầu.
b. Thay đổi theo lời khuyên của bác sĩ.
c. Bỏ tập thể dục cho đến khi sinh nở.

  Táo bón khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không

5. Axit folic – một vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi có nhiều trong:

a. Khoai tây
b. Thịt đỏ
c. Đậu Hà Lan

6. Quan hệ tình dục chỉ an toàn cho đến hết quý 2 thai kỳ?

a. Đúng
b. Sai

7. Bệnh nhau tiền đạo là gì?

a. Bánh nhau bám ở đoạn dưới tử cung, che một phần hay che kín cổ tử cung.
b. Nhau thai không gắn liền với thành tử cung.
c. Nhau thai bám lấy thai nhi.

8. Nút nhầy là gì:

a. Một biến chứng với nước ối trong thành tử cung.
b. Nút để đóng kín cổ tử cung và ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi. Nút này sẽ bong trong quá trình bạn chuyển dạ.
c. Là tiết dịch âm đạo.

9. Nằm nghiêng sang trái và cuộn tròn giúp lưu lượng máu đến thai nhi tốt hơn và giúp mẹ bầu bớt sưng phù?

a. Đúng
b. Sai

10. Khi mang thai, ăn/uống gì là an toàn?

a. Sữa tiệt trùng
b. Pho mát
c. Ăn gì cũng được

Đáp án:

1. b; 2. c; 3. c; 4. b; 5.c

6. b; 7. a; 8. b, 9. a; 10. a

Sau khi làm xong bài trắc nghiệm về kiến thức sức khỏe sinh sản cho bà bầu chắc chắn các mẹ đã kiểm tra được toàn bộ kiến thức về sinh sản của mình rồi đúng không, tuy đơn giản nhưng chưa chắc các mẹ đã nắm rõ hết đâu nhé. Chúc các mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện, hãy đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.