Mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình

loading...
Mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình
5 (100%) 1 vote

Mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình giúp bạn mua sắm đầy đủ nhất cho những ngày tết nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi tiêu trong nhà. Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình lại phải mua sắm nhiều thứ cần thiết để đón tết nhưng thị trường ngày càng đa dạng với nhiều loại hàng hóa đắt đỏ làm bạn tốn rất nhiều chi phí mua sắm ảnh hưởng đến chi tiêu trong nhà. Vậy làm cách nào chi tiêu tiết kiệm trong dịp tết là điều mà nhiều gia đình quan tâm, để giúp các gia đình có thể mua sắm tiết kiệm thông minh nhất, mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng mecuteo.net tham khảo bí quyết mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình dưới đây nhé.

Lập danh sách những thứ cần mua

loading...

Việc lập trước danh sách cần mua vừa giúp bạn hạn chế thời gian, tiền bạc đồng thời tính toán chính xác các thứ cần mua mà không sợ thiếu sót. Tết là dịp các quầy hàng trưng bày và bán rất nhiều sản phẩm đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Nếu bạn không lập danh sách từ đầu rất dễ bị “lan man” và “không kềm lòng” khi mua hàng.

Đến đúng địa điểm

Ngày Tết lượng hàng nhiều, lượng người mua đông. Cách tốt nhất để mua nhanh, đúng và đủ là bạn nên đến đúng địa điểm mua hàng (đã lập danh sách từ trước) chọn đúng vật dụng cần mua, mua theo thứ tự. Khi mua được món hàng nào, bạn hãy gạch bỏ ngay món hàng đó.

Xem thêm  Những bài hát tết 2017 mừng Đinh Dậu Thân hay nhất

Mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình phần 1

Không mua quá nhiều

Nhiều bà nội trợ thường có tâm lý mua thật nhiều thực phẩm, các loại đồ ăn trong dịp tết để phòng trường hợp siêu thị hoặc các chợ chưa mở cửa trở lại. Tuy nhiên, việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong nhiều ngày, nhất là đối với các loại rau xanh, trái cây… sẽ rất dễ dẫn đến thực phẩm khô héo, thối, hỏng, biến dạng, biến chất… Từ đó, việc thu nạp những loại thực phẩm đó vào cơ thể sẽ như chuốc họa vào thân.

Hơn thế nữa, hiện nay các siêu thị đều mở cửa trở lại rất sớm khoảng mồng 2 tết, chứ không lâu như bạn vẫn tưởng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dự trữ quá nhiều đồ ăn, chỉ nên tính toán khẩu phần ăn dành cho gia đình trong 1-3 ngày là tối đa.

So sánh nhiều sản phẩm

Để mua sắm thông minh vào dịp Tết, bạn cần so sánh nhiều sản phẩm trong cùng một mặt hàng để tìm giá rẻ nhất; sau đó, bạn chỉ việc chọn mua và trả tiền.

Không mang nhiều tiền

Khi mua sắm không nên mang quá nhiều tiền, thay vào đó chỉ nên mang một khoản tiền vừa đủ với nhu cầu mua sắm của bạn. Nếu mang quá nhiều tiền, bạn sẽ sẵn tay chi tiền cho những món hàng ngoài kế hoạch, điều này cũng khiến kế hoạch mua sắm không theo dự tính.

Xem thêm  Cúng gia tiên giải hạn đêm giao thừa hóa giải xui xẻo cầu bình an - may mắn

Hy vọng với bí quyết mua sắm tết tiết kiệm thông minh cho gia đình trên đây các bạn sẽ có cách sắm tết hiệu quả nhất đảm bảo những chi phí của gia đình mình trong những ngày Tết này. Chúc gia đình bạn sẽ đón một cái tết hạnh phúc đầm ấm đầy đủ nhất và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.net để có thêm nhiều thông tin bố ích nhất nhé.

Comments

loading...